Hoạt động của con người đã có tác động sâu sắc đến thảm thực vật vùng đầm lầy nước mặn ở New England làm cho nhiều loài mất đi và đất đai bị thoái hóa (các loài trong quần xã được kí hiệu từ
Giải thích
a)Đúng, vì trước khi bị tác động, hàm lượng oxygen trong đất là 18,2 ( 18,2 > 17,9 > 4,5 ), độ mặn đất là 22,4 ( 22,4 < 24,1 < 35,7 ).
b)Đúng, sau khi có sự xuất hiện của loài cỏ J thì A, C, D, E, G, H, N có số cá thể trung bình của mỗi loài trong ô thu mẫu tăng lên.
c)Đúng, sau khi có J phát triển thì hàm lượng oxygen trong đất khi bị suy thoái là 4,5 đã tăng lên 17,9; độ mặn đất khi bị suy thoái là 35,7 đã giảm xuống 24,1.
d)Đúng, vì khởi đầu tại đó đã tồn tại một quần xã sinh vật sống trước đó nhưng do bị tác động đã bị suy giảm số cá thể trung bình của mỗi loài, dẫn đến có loài số lượng cá thể bằng 0, tuy nhiên, một số loài vẫn còn tồn tại khi bị tác động.