20 câu Trắc nghiệm Toán 6 Chân trời sáng tạo Bài 1. Phép thử nghiệm – Sự kiện (Đúng sai - Trả lời ngắn) có đáp án

Gieo một con xúc xắc 6 mặt cân đối và quan sát số chấm xuất hiện trên mặt con xúc xắc. Khi đó:

15/20

Gieo một con xúc xắc 6 mặt cân đối và quan sát số chấm xuất hiện trên mặt con xúc xắc. Khi đó:

a

Xuất hiện các mặt 1 chấm, 7 chấm là các kết quả có thể của hành động trên.

ĐúngSai
b

Có tất cả 6 kết quả có thể xảy ra đối với hành động trên.

ĐúngSai
c

Có tất cả 4 kết quả có thể xảy ra đối với sự kiện “Số chấm xuất hiện trên mặt là số chia hết cho 2”.

ĐúngSai
d

Có tất cả 2 kết quả có thể xảy ra đối với sự kiện “Số chấm xuất hiện trên mặt là số chia hết cho 2 và 3”.

ĐúngSai
Giải thích

a) Sai.

Số chấm xuất hiện trên con xúc xắc là: \(1;\;\,2;\;\,3;\;\,4;\;\,5;\;\,6.\)

Do đó, xuất hiện mặt 1 chấm là kết quả có thể của hành động trên và xuất hiện 7 chấm là kết quả không thể của hành động trên. Vậy a) sai.

b) Đúng.

Vì số chấm xuất hiện trên con xúc xắc là: \(1;\;\,2;\;\,3;\;\,4;\;\,5;\;\,6\) nên có tất cả 6 kết quả có thể xảy ra đối với hành động trên. Vậy b) đúng.

c) Sai.

Có tất cả 3 kết quả có thể xảy ra đối với sự kiện “Số chấm xuất hiện trên mặt là số chia hết cho 2” là: \(2;\;\,4;\;\,6.\) Vậy c) sai.

d) Sai.

Có tất cả 1 kết quả có thể xảy ra đối với sự kiện “Số chấm xuất hiện trên mặt là số chia hết cho 2 và 3” là 6. Vậy d) sai.