Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội form 2026 có đáp án (Đề số 20)

Để sàng lọc bệnh trong bước đầu chẩn đoán của các Bác sĩ, họ thường sử dụng kỹ thuật không xâm lấn. Hình bên là một trong những phương pháp không xâm lấn đó. Hãy cho biết bức xạ điện từ nào đ

138/235

Để sàng lọc bệnh trong bước đầu chẩn đoán của các Bác sĩ, họ thường sử dụng kỹ thuật không xâm lấn. Hình bên là một trong những phương pháp không xâm lấn đó. Hãy cho biết bức xạ điện từ nào được sử dụng trong phương pháp đó

Để sàng lọc bệnh trong bước đầu chẩn đoán của các Bác sĩ, họ thường sử dụng kỹ thuật không xâm lấn. Hình bên là một trong những phương pháp không xâm lấn đó. Hãy cho biết bức xạ điện từ nào được sử dụng trong phương pháp đó (ảnh 1)

sóng ánh sáng.

tia X.

sóng siêu âm.

tia gamma.

Giải thích

Phương pháp giải:

Quan sát hình ảnh minh họa, đọc các thông tin chú thích trên hình để xác định công nghệ đang được sử dụng.

Giải chi tiết:

Bức xạ điện từ được sử dụng trong phương pháp đó là sóng siêu âm. Đây là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y khoa phổ biến sử dụng sóng siêu âm để quan sát cấu trúc bên trong cơ thể (như thai nhi trong bụng mẹ).