200+ câu Trắc nghiệm tổng hợp Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương - Incoterms có đáp án (Phần 2)

Cty A có nhập lô hàng về, căn cứ invoice, packing list thì số lượng, trọng lượng đều đúng so với hợp đồng thương mại. Tuy nhiên B/L thì bị sai số lượng chi tiết của một mặt hàng, nhưng tổng s

63/64

Cty A có nhập lô hàng về, căn cứ invoice, packing list thì số lượng, trọng lượng đều đúng so với hợp đồng thương mại. Tuy nhiên B/L thì bị sai số lượng chi tiết của một mặt hàng, nhưng tổng số lượng trên bill vẫn đúng so với hợp đồng trường hợp này khi mở tờ khai rồi đối chiếu manifest với hải quan có được chấp nhận không? 

Thông thường, hải quan mà chỉ nhìn vào số tổng khớp nhau thì họ sẽ cho qua. Nhưng cách tốt nhất là yêu cầu sửa lại chứng từ cho khớp với invoice, packing list để đỡ phải mất thời gian chạy đi chạy lại khi có sự cố xảy ra.

Hải quan vẫn chấp nhận bình thường.

Hải quan không chấp nhận.

Vấn đề không quan trọng.

Giải thích

Chọn đáp án C