Đề thi cuối kì 1 Toán 11 năm 2025-2026 TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký (TP.HCM) có đáp án

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Giao tuyến của hai mặt phẳng (SAD) và (SBC) là đường thẳng đi qua S song song với đường

7/22

Cho hình chóp \(S.ABCD\) có đáy \(ABCD\) là hình bình hành.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Giao tuyến của hai mặt phẳng (SAD) và (SBC) là đường thẳng đi qua S song song với đường  (ảnh 1)

Giao tuyến của hai mặt phẳng \(\left( {SAD} \right)\) và \(\left( {SBC} \right)\) là đường thẳng đi qua \(S\) song song với đường thẳng:

\(AD\).

\(BD\).

\(DC\).

\(AC\).

Giải thích

Ta có:

- Đỉnh \(S\) là điểm chung của hai mặt phẳng \(\left( {SAD} \right)\) và \(\left( {SBC} \right)\).

- Hai mặt phẳng \(\left( {SAD} \right)\) và \(\left( {SBC} \right)\) lần lượt chứa hai đường thẳng \(AD\) và \(BC\) song song với nhau (do \(ABCD\) là hình bình hành).

Theo định lý về giao tuyến song song, giao tuyến của \(\left( {SAD} \right)\) và \(\left( {SBC} \right)\) là đường thẳng đi qua \(S\) và song song với cả \(AD\) và \(BC\).

Chọn A.