Cho hai lực F1 và F2 cùng tác dụng đồng thời vào một vật. Gọi F là hợp lực của hai lực F1 và
21/28
Cho hai lực \(\overrightarrow {{F_1}} \) và \(\overrightarrow {{F_2}} \) cùng tác dụng đồng thời vào một vật. Gọi \(\overrightarrow F \) là hợp lực của hai lực \(\overrightarrow {{F_1}} \) và \(\overrightarrow {{F_2}} .\)
Nếu \(\overrightarrow {{F_1}} \) cùng giá, cùng chiều \(\overrightarrow {{F_2}} \) thì hợp lực \(\overrightarrow F \) có độ lớn \(F = {F_1} + {F_2}.\)
Khi \({F_1} = 8\left( N \right),{F_2} = 6\left( N \right)\) và \(\overrightarrow {{F_1}} \) vuông góc \(\overrightarrow {{F_2}} \) thì \(F = 100\left( N \right).\)
Độ lớn của hợp lực \(\overrightarrow F \) luôn thỏa mãn điều kiện \(\left| {{F_1} - {F_2}} \right| \le F \le {F_1} + {F_2}.\)
Nếu \(\overrightarrow {{F_1}} \) cùng giá, ngược chiều \(\overrightarrow {{F_2}} \) thì hợp lực \(\overrightarrow F \) có độ lớn \(F = \left| {{F_1} - {F_2}} \right|.\)
a) Đúng
b) Sai
c) Đúng
d) Sai