Bt là tên viết tắt của Bacillus thuringiensis, là loài vi khuẩn đất điển hình được phân lập ở vùng Thuringia, Đức. Bt có khả năng tổng hợp protein gây tê liệt ấu trùng của một số loài côn trù
Giải thích
a) Đúng:
Vì giống ngô Bt mang gene Bt mã hoá protein kháng sâu hại có nguồn gốc từ vi khuẩn Bt nên Bt là sinh vật biến đổi gene được tạo ra dựa trên nguyên lí tạo sinh vật biến đổi gene.
b) Đúng:
Gene Bt gắn vào plasmid nhờ enzyme Restrictase thành DNA tái tổ hợp, sau đó chuyển vào tế bào thực vật.
c) Sai:
Bt không phải là sinh vật biến đổi gene. Cây ngô Bt là sinh vật biến đổi gene vì hệ gene của cây ngô thay đổi (nhận thêm gene từ vi khuẩn Bt).
d) Đúng:
Vì tế bào thực vật nhận plasmid mang gene Bt sẽ mã hoá ra protein gây tê liệt ấu trùng gây chết sâu hại.