Giải SBT Ngữ văn 12 KNTT Bài 8: Dữ liệu trong văn bản thông tin

Bài tập 2 trang 18 SBT Ngữ Văn lớp 12 Tập 2. Chuẩn bị ý tưởng và thông tin để tham gia cuộc tranh biện về vấn đề: Có nên thực hiện chính sách sử dụng tiếng Anh với tư cách là ngôn ngữ thứ hai

34/34

Chuẩn bị ý tưởng và thông tin để tham gia cuộc tranh biện về vấn đề: Có nên thực hiện chính sách sử dụng tiếng Anh với tư cách là ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam hay không?

0/3000 ký tự
Giải thích

- Thế nào là ngôn ngữ thứ hai? Ngôn ngữ thứ hai khác như thế nào với ngôn ngữ thứ nhất, tiếng mẹ đẻ, ngoại ngữ?

- Nếu thực hiện chính sách đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam thì sẽ dẫn đến những hệ quả gì? Chính sách đó sẽ tác động như thế nào đối với các lĩnh vực đời sống? Đâu là tác động tích cực và đâu là tác động tiêu cực?

- Cần nhìn nhận, đánh giá như thế nào về mối tương quan giữa tác động tiêu cực và tác động tích cực khi thực hiện chính sách sử dụng tiếng Anh với tư cách là ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam?

- Việt Nam cần thực hiện chính sách dạy học ngoại ngữ như thế nào cho phù hợp?

- Vì sao quan điểm trái ngược với quan điểm của bạn là không thoả đáng?