Đề thi thử Tốt nghiệp THPT Tiếng Anh 2025-2026 Sở GD&ĐT Phú Thọ lần 2 có đáp án

According to the passage, which of the following statements is NOT TRUE?

6/40

According to the passage, which of the following statements is NOT TRUE?

GPUs were originally developed for gaming and visualization before being used in AI.

Training large AI models is currently the fastest-growing source of AI energy consumption.

The IEA projects data center electricity use will more than double by the end of the decade.

Reasoning AI systems increase energy use during everyday operations rather than only during training.

Giải thích

Theo bài đọc, nhận định nào sau đây là KHÔNG ĐÚNG?

A. GPU ban đầu được phát triển cho việc chơi game và hình ảnh hóa trước khi được sử dụng trong AI. (Đúng, đoạn 1 nói "originally designed for gaming").

B. Việc huấn luyện các mô hình AI lớn hiện là nguồn tiêu thụ năng lượng tăng nhanh nhất của AI. (Sai, đoạn 4 nói "Thứ đang tăng trưởng nhanh hơn là công việc hàng ngày của các mô hình khi phản hồi người dùng").

C. IEA dự báo lượng điện sử dụng của các trung tâm dữ liệu sẽ tăng hơn gấp đôi vào cuối thập kỷ này. (Đúng, đoạn 3 ghi "consume more than twice as much").

D. Các hệ thống AI "lập luận" làm tăng mức sử dụng năng lượng trong các hoạt động hàng ngày thay vì chỉ trong quá trình huấn luyện. (Đúng, đoạn 4 ghi "push energy demands into everyday operations").

Thông tin (Đoạn 4): Training large models consumes immense power but occurs infrequently. What is growing faster is the everyday work of models responding to users.

(Việc huấn luyện các mô hình lớn tiêu thụ nguồn điện khổng lồ nhưng không thường xuyên diễn ra. Thứ đang tăng trưởng nhanh hơn là công việc hàng ngày của các mô hình khi phản hồi người dùng.)

Chọn B.