Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Toán 6 Chân trời sáng tạo cấu trúc mới có đáp án - Đề 5

2.1. Hoàn thiện hình vẽ sau để được một hình mới, nhận đường thẳng \(d\) làm trục đối xứng. 2.2. a) Vẽ hình theo diễn đạt sau trên cùng một hình: • Cho đường thẳng \(m\) và điểm \(H\) nằm n

20/21

2.1. Hoàn thiện hình vẽ sau để được một hình mới, nhận đường thẳng \(d\) làm trục đối xứng.

2.1. Hoàn thiện hình vẽ sau để được một hình mới, nhận đường thẳng \(d\) làm trục đối xứng.  2.2. a) Vẽ hình theo diễn đạt sau trên cùng một hình:  • Cho đường thẳng \(m\) và điểm \(H\) nằm ngoài đường thẳng \(m.\)  • Lấy điểm \(K\) thuộc đường thẳng \(m\), kẻ đường thẳng \(HK.\)  • Từ một điểm \(G\) nằm ngoài đường thẳng \(m\) và \(HK\), kẻ đường thẳng \(n\) cắt đường thẳng \(m\) và \(HK\) tại hai điểm lần lượt là \(I,M\) sao cho \(M\) nằm giữa \(H\) và \(K.\)  b) Từ hình vẽ được ở câu a), hãy chỉ ra các bộ ba điểm thẳng hàng. (ảnh 1)

2.2. a) Vẽ hình theo diễn đạt sau trên cùng một hình:

• Cho đường thẳng \(m\) và điểm \(H\) nằm ngoài đường thẳng \(m.\)

• Lấy điểm \(K\) thuộc đường thẳng \(m\), kẻ đường thẳng \(HK.\)

• Từ một điểm \(G\) nằm ngoài đường thẳng \(m\)\(HK\), kẻ đường thẳng \(n\) cắt đường thẳng \(m\)\(HK\) tại hai điểm lần lượt là \(I,M\) sao cho \(M\) nằm giữa \(H\)\(K.\)

b) Từ hình vẽ được ở câu a), hãy chỉ ra các bộ ba điểm thẳng hàng.

0/3000 ký tự
Giải thích

2.1. Ta có hình vẽ sau:

2.1. Hoàn thiện hình vẽ sau để được một hình mới, nhận đường thẳng \(d\) làm trục đối xứng.  2.2. a) Vẽ hình theo diễn đạt sau trên cùng một hình:  • Cho đường thẳng \(m\) và điểm \(H\) nằm ngoài đường thẳng \(m.\)  • Lấy điểm \(K\) thuộc đường thẳng \(m\), kẻ đường thẳng \(HK.\)  • Từ một điểm \(G\) nằm ngoài đường thẳng \(m\) và \(HK\), kẻ đường thẳng \(n\) cắt đường thẳng \(m\) và \(HK\) tại hai điểm lần lượt là \(I,M\) sao cho \(M\) nằm giữa \(H\) và \(K.\)  b) Từ hình vẽ được ở câu a), hãy chỉ ra các bộ ba điểm thẳng hàng. (ảnh 2)


2.2. a) Từ mô tả của bài toán, ta có hình vẽ sau:

2.1. Hoàn thiện hình vẽ sau để được một hình mới, nhận đường thẳng \(d\) làm trục đối xứng.  2.2. a) Vẽ hình theo diễn đạt sau trên cùng một hình:  • Cho đường thẳng \(m\) và điểm \(H\) nằm ngoài đường thẳng \(m.\)  • Lấy điểm \(K\) thuộc đường thẳng \(m\), kẻ đường thẳng \(HK.\)  • Từ một điểm \(G\) nằm ngoài đường thẳng \(m\) và \(HK\), kẻ đường thẳng \(n\) cắt đường thẳng \(m\) và \(HK\) tại hai điểm lần lượt là \(I,M\) sao cho \(M\) nằm giữa \(H\) và \(K.\)  b) Từ hình vẽ được ở câu a), hãy chỉ ra các bộ ba điểm thẳng hàng. (ảnh 3)


b) Từ hình vẽ câu a), các bộ ba điểm thẳng hàng có trong hình vẽ trên là: \(I,M,G\)\(H,M,K\).