10 CÂU HỎI
Một sợi dây đồng có điện trở ở nhiệt độ . Điện trở của sợi dây đó ở là bao nhiêu? Biết hệ số nhiệt điện trở của đồng là
A.
B.
C.
D.
Hiện tượng hồ quang điện được ứng dụng
A. trong kĩ thuật hàn điện.
B. trong kĩ thuật mạ điện
C. trong điốt bán dẫn.
D. trong ống phóng điện tử.
Một dây dẫn kim loại có điện lượng q=30C đi qua tiết diện của dây trong thời gian 2 phút. Số electron qua tiết diện của dây trong 1 giây là
A. hạt.
B. hạt.
C. hạt.
D. hạt.
Một bình điện phân đựng dung dịch , cường độ dòng điện chạy qua bình điện phân là . Cho , . Lượng Ag bám vào catốt trong thời gian 16 phút 5 giây là:
A. 10,8(kg)
B. 10,8(g)
C. 0,54(g)
D. 1,08(g)
Khi một điện tích q=-8C di chuyển từ M đến một điểm N trong điện trường thì lực điện sinh công -24J . Hỏi hiệu điện thế bằng bao nhiêu?
A. 12V
B. -12V
C. 3V
D. -3V
Hạt mang tải điện trong chất điện phân là
A. electron, ion dương và ion âm
B. electron và ion dương.
C. electron
D. ion dương và dòng ion âm
Một ắc quy có suất điện động 12V và điện trở trong 2 ôm, mạch ngoài điện trở R=6 ôm . Khi bị đoản mạch thì cường độ dòng điện qua nguồn là
A. I=6A
B. I=1,5A
C. I=3A
D. I=2,5A
Nếu ghép 3 pin giống nhau nối tiếp thu được bộ nguồn thì khi mắc 3 pin đó song song thu được bộ nguồn
A.
B.
C.
D.
Có 2 điện tích điểm q1 và q2 chúng hút nhau. Khẳng định nào sau đây là đúng?
A.
B. và
C. và
D.
Phát biểu nào sau đây là sai?
A. Trong quá trình nhiễm điện do cọ xát, electron đã di chuyển từ vật này sang vật khác
B. Trong quá trình nhiễm điện do hưởng ứng, vật bị nhiễm điện vẫn trung hòa về điện.
C. Khi một vật nhiễm điện dương tiếp xúc với một vật chưa nhiễm điện thì ion dương chuyển từ vật nhiễm điện dương sang vật chưa nhiễm điện.
D. Khi một vật nhiễm điện dương tiếp xúc với một vật chưa nhiễm điện thì electron chuyển từ vật nhiễm chưa nhiễm điện sang vật nhiễm điện dương.