vietjack.com

(2023) Đề thi thử Vật Lý THPT Đô Lương 1 ,Nghệ An có đáp án
Quiz

(2023) Đề thi thử Vật Lý THPT Đô Lương 1 ,Nghệ An có đáp án

V
VietJack
Vật lýTốt nghiệp THPT6 lượt thi
40 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Cho mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện ápCho mạch điện xoay chiều RLC  nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp u= U0cos omega t(V)  . Công thức tính tổng trở của mạch là ? (ảnh 1). Công thức tính tổng trở của mạch là ?

Cho mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp u= U0cos omega t(V) . Công thức tính tổng trở của mạch là ? (ảnh 2)

Cho mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp u= U0cos omega t(V) . Công thức tính tổng trở của mạch là ? (ảnh 3)

Cho mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp u= U0cos omega t(V) . Công thức tính tổng trở của mạch là ? (ảnh 4)

Cho mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp u= U0cos omega t(V) . Công thức tính tổng trở của mạch là ? (ảnh 5)

Xem đáp án
2. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Các đặc tính sinh lí của âm bao gồm

Độ cao, âm sắc, độ to

Độ cao, âm sắc, biên độ âm

Độ cao, âm sắc, cường độ âm

Độ cao, âm sắc, năng lượng âm

Xem đáp án
3. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Phát biểu nào sau đây là đúng?

Khái niệm cường độ dòng điện hiệu dụng được xây dựng dựa vào tác dụng nhiệt của dòng điện

Khái niệm cường độ dòng điện hiệu dụng được xây dựng dựa vào tác dụng hóa học của dòng điện

Khái niệm cường độ dòng điện hiệu dụng được xây dựng dựa vào tác dụng phát quang của dòng điện

Khái niệm cường độ dòng điện hiệu dụng được xây dựng dựa vào tác dụng từ của dòng điện

Xem đáp án
4. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Trong hiện tượng giao thoa sóng trên mặt nước, khoảng cách giữa hai cực đại liên tiếp nằm trên đường nối tâm hai sóng có độ dài là ?

hai lần bước sóng

một phần tư bước sóng

một bước sóng

một nửa bước sóng

Xem đáp án
5. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một vật tham gia đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương, có phương trình lần lượt làMột vật tham gia đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương, có phương trình lần lượt là  x1= 3 cos (bi t+ phí ) (cm) (ảnh 1)

Một vật tham gia đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương, có phương trình lần lượt là  x1= 3 cos (bi t+ phí ) (cm) (ảnh 2). Khi biên độ dao động tổng hợp có giá trị là A=5cm thì pha ban đầu của dao động thứ nhất là ?

5π/6 rad

2π/3 rad

π/2 rad

π/6 rad

Xem đáp án
6. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Trong dao động điều hoà

Gia tốc biến đổi điều hoà ngược pha so với vận tốc

Gia tốc biến đổi điều hoà chậm pha π2so với vận tốc

Gia tốc biến đổi điều hoà cùng pha so với vận tốc

Gia tốc biến đổi điều hoà sớm pha π2so với vận tốc

Xem đáp án
7. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một máy phát điện xoay chiều một pha có p cặp cực từ và số vòng quay của rôto trong một giây là n. Công thức tính tần số của máy phát điện xoay chiều một pha là ?

Một máy phát điện xoay chiều một pha có p cặp cực từ và số vòng quay của rôto trong một giây là n . (ảnh 1)

Một máy phát điện xoay chiều một pha có p cặp cực từ và số vòng quay của rôto trong một giây là n . (ảnh 2)

Một máy phát điện xoay chiều một pha có p cặp cực từ và số vòng quay của rôto trong một giây là n . (ảnh 3)

Một máy phát điện xoay chiều một pha có p cặp cực từ và số vòng quay của rôto trong một giây là n . (ảnh 4)

Xem đáp án
8. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số f, biên độ và pha ban đầu lần lượt làMột vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số f, biên độ và pha ban đầu lần lượt là (ảnh 1)

 ,Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số f, biên độ và pha ban đầu lần lượt là (ảnh 2). Phương trình dao động tổng hợp:

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số f, biên độ và pha ban đầu lần lượt là (ảnh 4)

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số f, biên độ và pha ban đầu lần lượt là (ảnh 5)

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số f, biên độ và pha ban đầu lần lượt là (ảnh 6)

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số f, biên độ và pha ban đầu lần lượt là (ảnh 7)

Xem đáp án
9. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Sóng ngang là sóng có phương dao động

Vuông góc với phương truyền sóng

Trùng với phương truyền sóng

Nằm ngang

Thẳng đứng

Xem đáp án
10. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Đoạn mạch điện nào sau đây có hệ số công suất lớn nhất?

Cuộn cảm Lnối tiếp với tụ điện C

Điện trở thuần Rnối tiếp với cuộn cảm L

Điện trở thuần R1nối tiếp với điện trở thuần R1

Điện trở thuần Rnối tiếp với tụ điện C

Xem đáp án
11. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một sóng dừng có bước sóng λ . Hai nút sóng kế tiếp cách nhau

λ2

λ

λ8

λ4

Xem đáp án
12. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Chọn câu sai khi nói về dao động tắt dần?

Biên độ hay năng lượng dao động giảm dần theo thời gian

Dao động tắt dần luôn luôn có hại, nên người ta phải tìm mọi cách để khắc phục dao động này

Lực cản môi trường hay lực ma sát luôn sinh công âm

Dao động tắt dần càng chậm nếu như năng lượng ban đầu truyền cho hệ dao động càng lớn và hệ số lực cản môi trường càng nhỏ

Xem đáp án
13. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Trong hiện tượng giao thoa sóng của hai nguồn kết hợp cùng pha, điều kiện để tại điểm M cách các nguồn d1 , d2 dao động với biên độ cực tiểu là

Trong hiện tượng giao thoa sóng của hai nguồn kết hợp cùng pha, điều kiện để tại điểm M cách các nguồn d1 , d2 dao động với biên độ cực tiểu là (ảnh 1)

Trong hiện tượng giao thoa sóng của hai nguồn kết hợp cùng pha, điều kiện để tại điểm M cách các nguồn d1 , d2 dao động với biên độ cực tiểu là (ảnh 2)

Trong hiện tượng giao thoa sóng của hai nguồn kết hợp cùng pha, điều kiện để tại điểm M cách các nguồn d1 , d2 dao động với biên độ cực tiểu là (ảnh 3)

Trong hiện tượng giao thoa sóng của hai nguồn kết hợp cùng pha, điều kiện để tại điểm M cách các nguồn d1 , d2 dao động với biên độ cực tiểu là (ảnh 4)

Xem đáp án
14. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một sóng lan truyền với tốc độ v=20m/s có bước sóng λ= 4m . Chu kỳ dao động của sóng là ?

T= 0,2s

T=50s

T=1,25s

T=0,02s

Xem đáp án
15. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một vật dao động điều hoà theo phương trìnhMột vật dao động điều hoà theo phương trình  x=2cos ( 5 bit + bi/3) (cm) . Biên độ dao động và tần số góc của vật là ? (ảnh 1). Biên độ dao động và tần số góc của vật là ?

Một vật dao động điều hoà theo phương trình x=2cos ( 5 bit + bi/3) (cm) . Biên độ dao động và tần số góc của vật là ? (ảnh 3)

Một vật dao động điều hoà theo phương trình x=2cos ( 5 bit + bi/3) (cm) . Biên độ dao động và tần số góc của vật là ? (ảnh 4)

Một vật dao động điều hoà theo phương trình x=2cos ( 5 bit + bi/3) (cm) . Biên độ dao động và tần số góc của vật là ? (ảnh 5)

Một vật dao động điều hoà theo phương trình x=2cos ( 5 bit + bi/3) (cm) . Biên độ dao động và tần số góc của vật là ? (ảnh 6)

Xem đáp án
16. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trìnhMột chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x= 5 cos 2bi t ( cm) , chu kỳ dao động của chất điểm là (ảnh 1), chu kỳ dao động của chất điểm là

T= 1,5s

T=0,5s

T=2s

T=1s

Xem đáp án
17. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một con lắc đơn chiều dài l dao động điều hoà tại nơi có gia tốc trọng trường g với biên độ góc nhỏ. Tần số của dao động là ?

Một con lắc đơn chiều dài l dao động điều hoà tại nơi có gia tốc trọng trường g với biên độ góc nhỏ. Tần số của dao động là ? (ảnh 1)

Một con lắc đơn chiều dài l dao động điều hoà tại nơi có gia tốc trọng trường g với biên độ góc nhỏ. Tần số của dao động là ? (ảnh 2)

Một con lắc đơn chiều dài l dao động điều hoà tại nơi có gia tốc trọng trường g với biên độ góc nhỏ. Tần số của dao động là ? (ảnh 3)

Một con lắc đơn chiều dài l dao động điều hoà tại nơi có gia tốc trọng trường g với biên độ góc nhỏ. Tần số của dao động là ? (ảnh 4)

Xem đáp án
18. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Hệ số công suất của một đoạn mạch xoay chiều làHệ số công suất của một đoạn mạch xoay chiều là cos phi= R/ căn R^2+ (omega L-1/ omega C)^2. Để tăng hệ số công suất của đoạn mạch,  (ảnh 1). Để tăng hệ số công suất của đoạn mạch, ta có thể giữ nguyên các đại lượng còn lại và ?

Tăng L

Giảm C

Tăng R

Giảm R

Xem đáp án
19. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một sợi dây đàn hồi dài l, hai đầu cố định có sóng dừng với bước sóng λ . Để có sóng dừng thì

Một sợi dây đàn hồi dài l , hai đầu cố định có sóng dừng với bước sóng lanđa . Để có sóng dừng thì (ảnh 1)

Một sợi dây đàn hồi dài l , hai đầu cố định có sóng dừng với bước sóng lanđa . Để có sóng dừng thì (ảnh 2)

Một sợi dây đàn hồi dài l , hai đầu cố định có sóng dừng với bước sóng lanđa . Để có sóng dừng thì (ảnh 3)

Một sợi dây đàn hồi dài l , hai đầu cố định có sóng dừng với bước sóng lanđa . Để có sóng dừng thì (ảnh 4)

Xem đáp án
20. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Dao động tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số, biên độ A1 A2 vuông pha nhau có biên độ là ?

Dao động tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số, biên độ A1 và A2 vuông pha nhau có biên độ là ? (ảnh 1)

Dao động tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số, biên độ A1 và A2 vuông pha nhau có biên độ là ? (ảnh 2)

Dao động tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số, biên độ A1 và A2 vuông pha nhau có biên độ là ? (ảnh 3)

Dao động tổng hợp của hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số, biên độ A1 và A2 vuông pha nhau có biên độ là ? (ảnh 4)

Xem đáp án
21. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Gọi M , N, I là các điểm trên một lò xo nhẹ, được treo thẳng đứng ở điểm O cố định. Khi lò xo có chiều dài tự nhiên thì OM=MN=MI=10cm . Gắn vật nhỏ vào đầu dưới của lò xo và kích thích để vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Trong quá trình dao động tỉ số độ lớn lực kéo lớn nhất và độ lớn lực kéo nhỏ nhất tác dụng lên O bằng 3; lò xo dãn đều; khoảng cách lớn nhất giữa hai điểm M và N là 12cm. Lấy π2=10. Vật dao động với tần số là ?

3,5 hz

1,7 hz

2,9 hz

2,5 hz

Xem đáp án
22. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Đặt vào giữa hai đầu một đoạn mạch điện chỉ có tụ điện có điện dung C=10-4π Fmột điện áp xoay chiều có biểu thứcĐặt vào giữa hai đầu một đoạn mạch điện chỉ có tụ điện có điện dung C= 10^-4/ bi F một điện áp xoay chiều có biểu thức (ảnh 1). Dòng điện xoay chiều chạy qua đoạn mạch có biểu thức

Đặt vào giữa hai đầu một đoạn mạch điện chỉ có tụ điện có điện dung C= 10^-4/ bi F một điện áp xoay chiều có biểu thức (ảnh 3)

Đặt vào giữa hai đầu một đoạn mạch điện chỉ có tụ điện có điện dung C= 10^-4/ bi F một điện áp xoay chiều có biểu thức (ảnh 4)

Đặt vào giữa hai đầu một đoạn mạch điện chỉ có tụ điện có điện dung C= 10^-4/ bi F một điện áp xoay chiều có biểu thức (ảnh 5)

Đặt vào giữa hai đầu một đoạn mạch điện chỉ có tụ điện có điện dung C= 10^-4/ bi F một điện áp xoay chiều có biểu thức (ảnh 6)

Xem đáp án
23. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Công thức tính chu kỳ dao động của con lắc lò xo là

Công thức tính chu kỳ dao động của con lắc lò xo là (ảnh 1)

Công thức tính chu kỳ dao động của con lắc lò xo là (ảnh 2)

Công thức tính chu kỳ dao động của con lắc lò xo là (ảnh 3)

Công thức tính chu kỳ dao động của con lắc lò xo là (ảnh 4)

Xem đáp án
24. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Người ta truyền điện năng từ nhà máy đến nơi tiêu thụ bằng đường dây tải điện một pha. Với điện áp hiệu dụng truyền đi là U thì công suất hao phí trên đường dây là P . Nếu tăng điện áp hiệu dụng truyền đi lên nU thì công suất hao phí là ?

nP

Pn2

P

n2P

Xem đáp án
25. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Điều nào sau đây là đúng khi nói về đoạn mạch xoay chiều chỉ có điện trở thuần?

Pha của dòng điện qua điện trở luôn bằng không

Dòng điện qua điện trở và điện áp hai đầu điện trở luôn cùng pha

Mối liên hệ giữa cường độ dòng điện và điện áp hiệu dụng là U=IR

Nếu điện áp ở hai đầu điện trở làĐiều nào sau đây là đúng khi nói về đoạn mạch xoay chiều chỉ có điện trở thuần? (ảnh 1)thì biểu thức dòng điện qua điện trở làĐiều nào sau đây là đúng khi nói về đoạn mạch xoay chiều chỉ có điện trở thuần? (ảnh 2)

Xem đáp án
26. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Con lắc đơn có chiều dài l1 dao động với chu kỳ T1, con lắc đơn có chiều dài l2 thì dao động với chu kỳ T2 . Khi con lắc đơn có chiều dài l1+l2sẽ dao động với chu kỳ được xác định bởi:

Con lắc đơn có chiều dài l1 dao động với chu kỳ T2 , con lắc đơn có chiều dài l2 thì dao động với chu kỳ T2 . Khi con lắc đơn có chiều dài l1+l2 sẽ dao động với chu kỳ được xác định bởi: (ảnh 1)

Con lắc đơn có chiều dài l1 dao động với chu kỳ T2 , con lắc đơn có chiều dài l2 thì dao động với chu kỳ T2 . Khi con lắc đơn có chiều dài l1+l2 sẽ dao động với chu kỳ được xác định bởi: (ảnh 2)

Con lắc đơn có chiều dài l1 dao động với chu kỳ T2 , con lắc đơn có chiều dài l2 thì dao động với chu kỳ T2 . Khi con lắc đơn có chiều dài l1+l2 sẽ dao động với chu kỳ được xác định bởi: (ảnh 3)

Con lắc đơn có chiều dài l1 dao động với chu kỳ T2 , con lắc đơn có chiều dài l2 thì dao động với chu kỳ T2 . Khi con lắc đơn có chiều dài l1+l2 sẽ dao động với chu kỳ được xác định bởi: (ảnh 4)

Xem đáp án
27. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Mạch điện xoay chiều chỉ có tụ điện với điện dung C. Tần số của dòng điện trong mạch là f, công thức đúng để tính dung kháng của mạch là ?

Mạch điện xoay chiều chỉ có tụ điện với điện dung C. Tần số của dòng điện trong mạch là f, công thức đúng để tính dung kháng của mạch là ? (ảnh 1)

Mạch điện xoay chiều chỉ có tụ điện với điện dung C. Tần số của dòng điện trong mạch là f, công thức đúng để tính dung kháng của mạch là ? (ảnh 2)

Mạch điện xoay chiều chỉ có tụ điện với điện dung C. Tần số của dòng điện trong mạch là f, công thức đúng để tính dung kháng của mạch là ? (ảnh 3)

Mạch điện xoay chiều chỉ có tụ điện với điện dung C. Tần số của dòng điện trong mạch là f, công thức đúng để tính dung kháng của mạch là ? (ảnh 4)

Xem đáp án
28. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Đặc trưng nào sau đây không phải là đặc trưng vật lí âm?

Tần số

Âm cơ bản và họa âm

Cường độ âm và mức cường độ âm

Âm sắc

Xem đáp án
29. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Trong đoạn mạch điện xoay chiều chỉ có cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L, điện áp giữa hai đầu cuộn dây có biểu thứcTrong đoạn mạch điện xoay chiều chỉ có cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L, điện áp giữa hai đầu cuộn dây (ảnh 1) thì cường độ điện chạy qua đoạn mạch có biểu thứcTrong đoạn mạch điện xoay chiều chỉ có cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L, điện áp giữa hai đầu cuộn dây (ảnh 2), trong đó I φi được xác định bởi các hệ thức ?

Trong đoạn mạch điện xoay chiều chỉ có cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L, điện áp giữa hai đầu cuộn dây (ảnh 5)

Trong đoạn mạch điện xoay chiều chỉ có cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L, điện áp giữa hai đầu cuộn dây (ảnh 6)

Trong đoạn mạch điện xoay chiều chỉ có cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L, điện áp giữa hai đầu cuộn dây (ảnh 7)

Trong đoạn mạch điện xoay chiều chỉ có cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L, điện áp giữa hai đầu cuộn dây (ảnh 8)

Xem đáp án
30. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một vật có khối lượng m=250g treo vào lò xo có độ cứng k=25(N/m). Từ VTCB ta truyền cho vật một vận tốc 40cm/s theo phương của lò xo. Chọn t=0 khi vật qua VTCB theo chiều âm. Phương trình dao động của vật có dạng nào sau đây?

Một vật có khối lượng m=250g treo vào lò xo có độ cứng k=25(N/m). Từ VTCB ta truyền cho vật một vận tốc 40cm/s theo phương của lò xo. C (ảnh 1)

Một vật có khối lượng m=250g treo vào lò xo có độ cứng k=25(N/m). Từ VTCB ta truyền cho vật một vận tốc 40cm/s theo phương của lò xo. C (ảnh 2)

Một vật có khối lượng m=250g treo vào lò xo có độ cứng k=25(N/m). Từ VTCB ta truyền cho vật một vận tốc 40cm/s theo phương của lò xo. C (ảnh 3)

Một vật có khối lượng m=250g treo vào lò xo có độ cứng k=25(N/m). Từ VTCB ta truyền cho vật một vận tốc 40cm/s theo phương của lò xo. C (ảnh 4)

Xem đáp án
31. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một dòng điện xoay chiều có cường độ cực đại I0. Cường độ hiệu dụng của dòng điện này là ?

2I0

2I0

I02

I03

Xem đáp án
32. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một sợi dây đàn hồi treo lơ lửng dài 1 m, trên dây có sóng dừng với 3 nút sóng. Biết tần số sóng bằng 10Hz. Tốc độ truyền sóng trên dây là ?

9,6m/s

10m/s

8 m/s

4m/s

Xem đáp án
33. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Trên mặt nước có 2 nguồn A,B cách nhau 12cm đang dao động vuông góc với mặt nước tạo ra bước sóng là 1,6cm. Gọi C là một điểm trên mặt nước cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB một đoạn 8cm. Hỏi trên đoạn CO số điểm dao động ngược pha với nguồn là ?

3

2

4

5

Xem đáp án
34. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Một con lắc đơn dao động điều hòa theo phương trình li độ góc:Một con lắc đơn dao động điều hòa theo phương trình li độ góc:anpha= 0,1 cos ( 2bi t+ bi/4) (rad).Trong khoảng thời gian 5,25s (ảnh 1).Trong khoảng thời gian 5,25s tính từ thời điểm con lắc bắt đầu dao động, có bao nhiêu lần con lắc có độ lớn vận tốc bằng 1/2 vận tốc cực đại của nó?

21 lần

11 lần

20 lần

22 lần

Xem đáp án
35. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Mạch RLC nối tiếp có R=100Ω ; L=2πH , f=50Hz. Biết i nhanh pha hơn u một góc π4(rad) . Điện dung C có giá trị là ?

Mạch RLC nối tiếp có R=100 ôm ; L= 2/ bi H, f=50Hz. Biết i nhanh pha hơn u một góc bi/4( rad) . Điện dung C có giá trị là ? (ảnh 1)

Mạch RLC nối tiếp có R=100 ôm ; L= 2/ bi H, f=50Hz. Biết i nhanh pha hơn u một góc bi/4( rad) . Điện dung C có giá trị là ? (ảnh 2)

Mạch RLC nối tiếp có R=100 ôm ; L= 2/ bi H, f=50Hz. Biết i nhanh pha hơn u một góc bi/4( rad) . Điện dung C có giá trị là ? (ảnh 3)

Mạch RLC nối tiếp có R=100 ôm ; L= 2/ bi H, f=50Hz. Biết i nhanh pha hơn u một góc bi/4( rad) . Điện dung C có giá trị là ? (ảnh 4)

Xem đáp án
36. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Dòng điện có cường độ là hàm cos hay sin đối với thời gian gọi là ?

Dòng điện một chiều

Dòng điện xoay chiều

Ba pha

Dòng điện không đổi

Xem đáp án
37. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Con lắc lò xo dao động điều hòa. Khi tăng khối lượng của vật lên 4 lần thì tần số dao động của vật ?

Giảm đi 2 lần

Tăng lên 4 lần

Tăng lên 2 lần

Giảm đi 4 lần

Xem đáp án
38. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Mạch điện xoay chiều gồm RLCmắc nối tiếp, cuộn dây cảm thuần, C  thay đổi. Biểu thức điện áp hai đầu đoạn mạch u=U2cosωt  (V). Khi CC1thì công suất mạch bằng 200W và cường độ dòng điện sớm pha π3 so với điện áp hai đầu đoạn mạch. Khi C=C2thì công suất mạch cực đại P0. Giá trị P0 là ?

200W

800W

600W

400W

Xem đáp án
39. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Điện áp hai đầu mạch làCho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Điện áp hai đầu mạch là u= 200 cos 100bi t V, biết Zc= 100ôm, Zl= 200ôm (ảnh 1)V, biết Zc=100Ω, ZL=200W, cường độ hiệu dụng của mạch là I=22, cosφ=1. X là đoạn mạch gồm hai trong ba phần tử (R0, L0, C0) mắc nối tiếp. Hỏi X chứa những linh kiện gì? Xác định giá trị của các linh kiện đó?

Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Điện áp hai đầu mạch là u= 200 cos 100bi t V, biết Zc= 100ôm, Zl= 200ôm (ảnh 2)

Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Điện áp hai đầu mạch là u= 200 cos 100bi t V, biết Zc= 100ôm, Zl= 200ôm (ảnh 4)

Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Điện áp hai đầu mạch là u= 200 cos 100bi t V, biết Zc= 100ôm, Zl= 200ôm (ảnh 5)

Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Điện áp hai đầu mạch là u= 200 cos 100bi t V, biết Zc= 100ôm, Zl= 200ôm (ảnh 6)

Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ. Điện áp hai đầu mạch là u= 200 cos 100bi t V, biết Zc= 100ôm, Zl= 200ôm (ảnh 7)

Xem đáp án
40. Trắc nghiệm
1 điểmKhông giới hạn

Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động cùng pha với tần số 30 Hz. Tại một điểm M cách các nguồn A, B lần lượt những khoảng Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động cùng pha với tần số 30 Hz (ảnh 1), sóng có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực của AB có ba dãy không dao động. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là?

40 cm/s

60 cm/s

80 cm/s

30 cm/s

Xem đáp án
© All rights reserved VietJack