20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 10 Unit 4. Our planet - Reading and Writing - Friends Global có đáp án

What is not true about Taras Gresco according to the reading passage?

3/20

What is not true about Taras Gresco according to the reading passage?

Taras Gresco finds public transportation beneficial for both the cities and the users.

Taras Gresco often travels by public transportation, especially the bus.

Taras Gresco wrote a book about the benefits of public transportation.

Taras Gresco launched a campaign to encourage people to use the public transportation.

Giải thích

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng: D

Theo đoạn văn, điều gì không đúng về Taras Gresco?

A. Taras Gresco thấy phương tiện công cộng hữu ích cho cả thành phố và người đi lại.

B. Taras Gresco thường đi lại bằng phương tiện công cộng, đặc biệt là xe buýt.

C. Taras Gresco viết một cuốn sách về ích lợi của phương tiện công cộng.

D. Taras Gresco thực hiện một chiến dịch để khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện công cộng.

Dẫn chứng:

- A đúng: đoạn văn viết rằng Gresco “describe the benefits of public transportation” và nêu các lợi ích (môi trường, sức khỏe, cộng đồng), nên rõ ràng ông thấy phương tiện công cộng có lợi cho cả thành phố lẫn người dùng điều A khẳng định được bài đọc ủng hộ.

- B phần lớn đúng (hỗ trợ bởi văn bản): bài viết gọi Gresco là “a ‘straphanger’ - a person who rides public transportation”, tức là ông thường đi phương tiện công cộng. Bản thân đoạn không liệt kê rõ “especially the bus”, nhưng nó có nhiều ví dụ về tàu điện ngầm và xe buýt; nói chung việc gọi ông “often travels by public transportation” là phù hợp với nội dung. Vì vậy B không bị coi là sai rõ ràng theo đoạn cho trước.

- C đúng: bài đọc nêu tên cuốn sách của ông (Straphanger: Saving Our Cities and Ourselves from the Automobile) và nói rằng trong sách ông mô tả lợi ích của phương tiện công cộng → tức là ông đã viết một cuốn sách về lợi ích đó.

- D sai (không đúng theo bài): đoạn văn không nói Gresco từng khởi xướng một chiến dịch (launched a campaign) để khuyến khích mọi người dùng phương tiện công cộng. Bài chỉ nói ông viết sách và mô tả lợi ích; không có thông tin nào về một chiến dịch do ông phát động. Vì D thêm một hành động mà văn bản không ghi nhận nên đây là phương án không đúng.

Chọn D.