Trên đường tới công ty để làm, vì sợ trễ giờ làm nên chị phóng xe đi rất nhanh. Thấy vậy, anh M là cảnh sát giao thông liền yêu cầu dừng xe, nhân lúc đường vắng người anh M đề nghị chị Q đưa
Giải thích
Trong tình huống này,vận dụng nội dung bài 7, GDCD12 thì chị Q và chị P vừa được thực hiện quyền khiếu nại vừa được thực hiện quyền tố cáo vì:
+ Chị Q vừa được thực hiện quyền khiếu nại vừa được thực hiện quyền tố cáo vì: Anh M là cảnh sát giao thông đề nghị chị Q đưa cho anh hai triệu đồng để bỏ qua lỗi của chị. Đồng thời khi chị Q từ chối, anh M đã lập biên bản xử phạt thêm lỗi khác mà chị không vi phạm.
+ Chị P vừa được thực hiện quyền khiếu nại vừa được thực hiện quyền tố cáo vì: Anh T điều chuyển công tác chị P đến công tác ở vùng khó khăn hơn trong khi chị đang nuôi con nhỏ. Đồng thời anh T nhận của anh L năm mươi triệu đồng để bổ nhiệm anh L vào vị trí của chị P.
=> Chọn đáp C