Bài tập tổng ôn KTPL - Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam có đáp án

Tình huống: Thủ tướng và các bộ trưởng trong một

50/50

Tình huống: Thủ tướng và các bộ trưởng trong một cuộc họp bàn về việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu lên sản xuất nông nghiệp. Do hạn hán kéo dài, ngành nông nghiệp gặp khó khăn về nước tưới tiêu. Chính phủ quyết định triển khai gói hỗ trợ 5.000 tỷ đồng cho nông dân để xây dựng hệ thống kênh dẫn nước và giếng khoan, đồng thời khuyến khích sử dụng công nghệ tiết kiệm nước.

a. Luật Ngân sách Nhà nước 2015 (sửa đổi, bổ sung 2020) quy định việc lập và phân bổ ngân sách để hỗ trợ các chương trình phát triển, đồng thời điều chỉnh các khoản chi dành cho phát triển nông nghiệp, bảo vệ môi trường.

b. Ai cũng phải chịu trách nhiệm lập kế hoạch phân bổ vốn và giám sát thực hiện.

c. Thủ tướng Chính phủ: Người đưa ra quyết định hỗ trợ tài chính, chủ trì cuộc họp với các bộ.

d. Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa vận hành thông qua sự phối hợp giữa các bên với sự định hướng và quản lý của nhà nước.

0/3000 ký tự
Giải thích

Đúng

Sai

Đúng

Đúng