Giải SGK Khoa học 5 Cánh diều Bài 3: Sự biến đổi trạng thái của chất có đáp án

Tìm hiểu sự biến đổi trạng thái của chất. • Chuẩn bị: • Tiến hành: Thực hiện làm nến như các bước trong hình 7

9/12

Tìm hiểu sự biến đổi trạng thái của chất.

• Chuẩn bị:

Tìm hiểu sự biến đổi trạng thái của chất.  • Chuẩn bị:  • Tiến hành: Thực hiện làm nến như các bước trong hình 7 (ảnh 1)

• Tiến hành: Thực hiện làm nến như các bước trong hình 7. Quan sát và cho biết sự biến đổi trạng thái của sáp đậu nành trong quá trình làm nến.

Tìm hiểu sự biến đổi trạng thái của chất.  • Chuẩn bị:  • Tiến hành: Thực hiện làm nến như các bước trong hình 7 (ảnh 2)

0/3000 ký tự
Giải thích

+ Cho sáp đậu nành vào bát sứ. Đun trên ngọn lửa đèn cồn cho đến khi sáp nóng chảy hết. Sáp đậu nành chuyển từ thể rắn sang thể lỏng hay sáp đậu nành nóng chảy.

+ Đổ sáp đậu nành lỏng vào cốc đã đặt dây bấc và đợi đến khi nến nguội. Sáp đậu nành chuyển từ thể lỏng sang thể rắn hay sáp đậu nành đông đặc.