Đề kiểm tra KHTN 6 Chân trời sáng tạo Chủ đề 11. Trái Đất và bầu trời có đáp án (Đề số 53)

Theo em, muốn quan sát, nghiên cứu các thiên thể trên bầu trời, ta dùng công cụ, công trình gì? Công cụ, công trình đó lớn hay nhỏ? Việt Nam chúng ta có xây dựng những công trình để nghiên cứ

12/13

Theo em, muốn quan sát, nghiên cứu các thiên thể trên bầu trời, ta dùng công cụ, công trình gì? Công cụ, công trình đó lớn hay nhỏ? Việt Nam chúng ta có xây dựng những công trình để nghiên cứu, quan sát các thiên thể không?

0/3000 ký tự
Giải thích

Muốn quan sát, nghiên cứu các thiên thể trên bầu trời, ta dùng công cụ là kính thiên văn, và để quan sát các thiên thể xa hơn, ta dùng Đài thiên văn. Kính thiên văn có nhiều loại, từ nhỏ đến lớn, còn Đài thiên văn là công trình lớn, được trang bị nhiều kính thiên văn. Việt Nam chúng ta có xây dựng công trình Đài thiên văn ở Hà Nội và ở Nha Trang, Đài thiên văn cổ ở Huế.