Bài tập tổng ôn KTPL - Công pháp quốc tế về dân cư, lãnh thổ và chủ quyền quốc gia có đáp án

Ông Rafael và bà Maria, mang quốc tịch tây ban nha

44/50

Đọc tình huống sau

Ông Rafael và bà Maria, mang quốc tịch tây ban nha, đã sinh sống và làm việc tại việt nam từ 10 năm nay. Họ quản lý một công ty xây dựng tây ban nha tại thành phố đà nẵng. Khi sống tại việt nam, ông rafael và bà maria có quyền tự do kinh doanh, quyền được pháp luật bảo vệ về danh dự và nhân phẩm, quyền tự do tín ngưỡng và không phân biệt đối xử khi thực hiện các hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, họ không có quyền bầu cử, ứng cử, và cũng không có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí như công dân việt nam. Ngoài ra, ông bà không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự và không được tham gia quản lý nhà nước cũng như không có quyền biểu tình.

a. Ông Rafael và bà Maria có quyền tham gia bầu cử và ứng cử tại việt nam.

b. Ông rafael và bà maria phải thực hiện nghĩa vụ quân sự khi cư trú tại việt nam.

c. Ông rafael và bà maria không có quyền bầu cử, ứng cử và không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự tại việt nam vì họ không mang quốc tịch việt nam.

d. Theo công pháp quốc tế, ông rafael và bà maria được quyền tự do kinh doanh, làm việc và hưởng sự bảo hộ về danh dự, nhân phẩm tại quốc gia mà họ cư trú.

0/3000 ký tự
Giải thích

Sai

Đúng

Đúng

Đúng