Đề cương ôn tập cuối kì 2 Tiếng Anh 9 Friends Plus có đáp án - Part 6: Writing

Lena: “I bought these high-quality helmets to participate in traffic.”  Lena said __________________________________________________________________.

Giải thích

Lena said (that) she had bought those high-quality helmets to participate in traffic.

Giải thích:

- Xét nghĩa câu gốc Lena: “I bought these high-quality helmets to participate in traffic.” (Lena: “Tôi đã mua những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cao này để tham gia giao thông.”)

" Ta có thể hiểu nghĩa câu như sau: Lena nói rằng cô ấy đã mua những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cao đó để tham gia giao thông.

" Như vậy, khi chuyển sang câu gián tiếp trần thuật, ta phải:

+ chuyển I thành she.

+ chuyển these thành those.

+ lùi bought (thì Quá khứ đơn) xuống thành had bought (thì Quá khứ hoàn thành).

" Ta được câu mới là Lena said(that) she had bought those high-quality helmets to participate in traffic.

Dịch:

Lena: “I bought these high-quality helmets to participate in traffic.” (Lena: “Tôi đã mua những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cao này để tham gia giao thông.”)

= Lena said (that) she had bought those high-quality helmets to participate in traffic. (Lena nói rằng cô ấy đã mua những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cao đó để tham gia giao thông.)