50 câu trắc nghiệm Dao động và Sóng điện từ cơ bản (P2)

Khi mắc tụ điện có điện dung C1 với cuộn cảm L thì mạch thu được sóng có bước sóng

25/25

Khi mắc tụ điện có điện dung C1 với cuộn cảm L thì mạch thu được sóng có bước sóng  λ1 = 60m. khi mắc tụ điện có điện dung C2 với cuộn L thì mạch thu được sóng có bước sóng λ2 = 80m. Khi mắc nối tiếp C1 và C2 với cuộn L thì mạch thu được sóng có bước sóng là

48m.

70m.

100m.

140m.

Giải thích

Chọn A.

 Khi mắc tụ điện có điện dung C1 với cuộn cảm L thì mạch thu được sóng có bước sóng Khi mắc tụ điện có điện dung C1 với cuộn cảm L thì mạch thu được sóng có bước sóng (ảnh 1)(1).

Khi mắc tụ điện có điện dung C2 với cuộn L thì mạch thu được sóng có bước sóng Khi mắc tụ điện có điện dung C1 với cuộn cảm L thì mạch thu được sóng có bước sóng (ảnh 2)(2).

Khi mắc nối tiếp C1 và C2 với cuộn L thì mạch thu được sóng có bước sóng là Khi mắc tụ điện có điện dung C1 với cuộn cảm L thì mạch thu được sóng có bước sóng (ảnh 3)(4)

Từ (1) đến (4) ta suy ra Khi mắc tụ điện có điện dung C1 với cuộn cảm L thì mạch thu được sóng có bước sóng (ảnh 4)