Giải VBT GDCD 7 CD Bài 11. Thực hiện phòng, chống tệ nạn xã hội có đáp án

Khi bà H tổ trưởng tổ dân phố đề nghị gia đình ông Q tham gia cuộc họp tổ dân phố

9/18

Khi bà H tổ trưởng tổ dân phố đề nghị gia đình ông Q tham gia cuộc họp tổ dân phố vào buổi tối để phát động phong trào thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, tích cực tham gia xoá bỏ tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn cờ bạc, ma tuý, mại dâm, ông Q từ chối, không tham gia, vì cho rằng mọi người trong gia đình mình từ trước đến nay sống rất nền nếp, không cần phải nhắc nhở, vận động gì nữa.

Theo em, hành vi và biểu hiện của ông Q có phù hợp với trách nhiệm của công dân trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội hay không? Vì sao?

0/3000 ký tự
Giải thích

- Hành vi và biểu hiện của ông Q không phù hợp với trách nhiệm của công dân trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

- Vì: pháp luật Việt Nam quy định, mọi công dân có trách nhiệm: tự giác tham gia các hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội do trường, lớp và địa phương tổ chức.