Đề ôn thi Tốt nghiệp THPT Sinh học năm 2025 có đáp án - Đề số 20

Hình 28 ghi lại sự biến động số lượng của quần thể trùng đế giày được nuôi trong phòng thí nghiệm. Số lượng cá thể được thể hiện qua các chấm đen trên hình. Bắt đầu từ ngầy thứ mấy trong các

28/28

Hình 28 ghi lại sự biến động số lượng của quần thể trùng đế giày được nuôi trong phòng thí nghiệm. Số lượng cá thể được thể hiện qua các chấm đen trên hình. Bắt đầu từ ngầy thứ mấy trong các ngày sau đây: 2, 5, 7, 10, 12, 15, mà từ đó trở đi mức độ cạnh tranh gay gắt làm tốc độ sinh trưởng quần thể không tăng nữa?

Hình 28 ghi lại sự biến động số lượng của quần thể trùng đế giày được nuôi trong phòng thí nghiệm. Số lượng cá thể được thể hiện qua các chấm đen trên hình. Bắt đầu từ ngầy thứ mấy trong các ngày sau đây: 2, 5, 7, 10, 12, 15, (ảnh 1)

Giải thích

Đáp án: 7

Hướng dẫn giải: Từ những ngày thứ 7 trở đi, số lượng cá thể ngày càng nhiều thì nguồn dinh dưỡng khan hiếm hơn, môi trường ô nhiễm hơn, mức độ cạnh tranh cao