Già làng Voi tức giận vì điều gì? A. Cá Sấu đến sống ở hồ nước của buôn làng. B. Cá Sấu đến chiếm hồ nước của buôn làng. C. Cá Sấu đến phá cuộc sống của buôn làng.
Giải thích
Chọn B
1/11
SỰ TÍCH SÔNG HỒ Ở TÂY NGUYÊN
Ngày xưa, muông thú còn sống thành buôn làng, quanh một cái hồ lớn. Cuộc sống thật tươi vui, đầm ấm.
Một hôm, Cá Sấu từ xa đến, chiếm luôn cái hồ. Cảnh hồ trở nên vắng lặng. Già làng Voi tức lắm, liền bảo mọi người cùng đánh đuổi Cá Sấu.
Trong một trận đánh, già làng Voi nhử được Cá Sấu ra xa hồ nước. Cá Sấu khát quá, cố chạy trở lại lòng hồ. Nhưng đã muộn, lúc này cả làng xúm lại, vây kín mặt hồ. Muông thú các nơi cũng kéo gỗ lát đường, băng qua bãi lầy, đến bên hồ trợ giúp. Cá Sấu không được uống nước để lấy thêm sức mạnh, nó bị già làng Voi đánh quỵ.
Ngày nay, khắp núi rừng Tây Nguyên đâu đâu cũng có sông hồ. Dân làng bảo: những dấu chân già làng Voi đánh nhau với Cá Sấu tạo thành hồ. Còn những dấu vết kéo gỗ ngang dọc hoá thành sông, suối.
(Theo Truyện cổ Tây Nguyên)
Già làng Voi tức giận vì điều gì?
Cá Sấu đến sống ở hồ nước của buôn làng.
Cá Sấu đến chiếm hồ nước của buôn làng.
Cá Sấu đến phá cuộc sống của buôn làng.
Chọn B