Giải SBT Tin học lớp 5 Cánh diều Bài 9: Biến và cách dùng biến có đáp án

Dũng tạo chương trình Bắt bọ như hình sau. Chương trình có một nhân vật con bọ (Ladybug1). Mỗi khi nháy chuột máy tính vào con bọ thì sẽ được thêm 1 điểm, đồng thời con bọ sẽ giảm kích thước

4/5

Dũng tạo chương trình Bắt bọ như hình sau. Chương trình có một nhân vật con bọ (Ladybug1). Mỗi khi nháy chuột máy tính vào con bọ thì sẽ được thêm 1 điểm, đồng thời con bọ sẽ giảm kích thước và chuyển sang một vị trí ngẫu nhiên khác.

Tuy nhiên chương trình của Dũng hiển thị số điểm sai, Em hãy giúp Dũng tìm nguyên nhân lỗi và sửa lại chương trình.

Dũng tạo chương trình Bắt bọ như hình sau. Chương trình có một nhân vật con bọ (Ladybug1). Mỗi khi nháy chuột máy tính vào con bọ thì sẽ được thêm 1 điểm, đồng thời con bọ sẽ giảm kích thước và chuyển sang một vị trí ngẫu nhiên khác.  Tuy nhiên chương trình của Dũng hiển thị số điểm sai, Em hãy giúp Dũng tìm nguyên nhân lỗi và sửa lại chương trình. (ảnh 1)

0/3000 ký tự
Giải thích

Lệnh “Đặt biến của tôi thành 1” sai, cần sửa thành “ Đặt điểm thành 0”

Dũng tạo chương trình Bắt bọ như hình sau. Chương trình có một nhân vật con bọ (Ladybug1). Mỗi khi nháy chuột máy tính vào con bọ thì sẽ được thêm 1 điểm, đồng thời con bọ sẽ giảm kích thước và chuyển sang một vị trí ngẫu nhiên khác.  Tuy nhiên chương trình của Dũng hiển thị số điểm sai, Em hãy giúp Dũng tìm nguyên nhân lỗi và sửa lại chương trình. (ảnh 2)