Do mẫu thuẫn trong buôn bán nên chị Q đã nhiều lần tung tin bịa đặt nói xấu
- Trong tình huống này, vận dụng nội dung bài 6 (Công dân với các quyền tự do cơ bản) thì chị Q và chị T vừa vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể vừa vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm của công dân vì:
+ Chị Q đã nhiều lần tung tin bịa đặt nói xấu anh K là vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm của công dân. Đồng thời chị T bị chị Q bắt giam vào nhà kho suốt 3 giờ đồng hồ là chị Q vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể
+ Chị T đã dùng điện thoại quay lại sự việc rồi công khai lên mạng xã hội vu khống vợ chồng chị Q chiếm đoạt tài sản và hành hung là vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm của công dân. Đồng thời chị T liền thuê anh G và anh H bắt con chị Q về nhà mình và giữ trong nhiều giờ với mục đích khủng bố tinh thần gia đình chị Q, tức là vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể.
=> Chọn đáp B