Địa bàn xã X có anh A là Chủ tịch xã, anh Q là cán bộ địa chính, anh C, S, E là đại diện các hộ gia
Chọn đáp án A
a) Anh Q là đối tượng vừa bị khiếu nại vừa bị tố cáo. ( Đ. bị khiếu nại vì xác nhận sai hiện trạng sử dụng đất, bị tố cáo vì đòi nhận hối lộ 50 triệu đồng)
b) Anh A và anh Q là đối tượng bị khiếu nại.( Đ, vì anh A căn cứ vào bài viết sai sự thật của anh C về anh Q sau đó loại anh Q khỏi danh sách ứng cử viên nên anh A có thể bị anh Q khiếu nại, còn Anh Q bị khiếu nại vì xác nhận sai hiện trạng sử dụng đất)
c) Anh C vừa có quyền khiếu nại vừa có quyền tố cáo. (Đ, Khiếu nại vì bị xác nhận sai hiện trạng sử dụng đất, tố cáo vì phát hiện hành vi vi phạm pháp luật đó là nhận hối lộ của anh Q)
d) Ông A vi phạm quyền bầu cử của công dân.( S, đây là quyền ứng cử)
đ) Anh C và anh S đã thực hiện quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội.( S, chỉ có anh C thực hiện quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội)