20 câu Trắc nghiệm Toán 6 Cánh diều Bài 7: Quan hệ chia hết. Tính chất chia hết (Đúng sai - Trả lời ngắn) có đáp án

Để tổ chức sinh nhật cho các bạn sinh vào tháng Chín trong lớp 6A, cô giáo mua 10 gói kẹo, mỗi gói kẹo có 30 cái kẹo. Cô chia học sinh trong lớp thành các nhóm sao cho mỗi nhóm có số kẹo như

5/20

Để tổ chức sinh nhật cho các bạn sinh vào tháng Chín trong lớp 6A, cô giáo mua 10 gói kẹo, mỗi gói kẹo có 30 cái kẹo. Cô chia học sinh trong lớp thành các nhóm sao cho mỗi nhóm có số kẹo như nhau. Cách chia nào dưới đây thỏa mãn yêu cầu của cô?

Chia lớp thành 5 nhóm.

Chia lớp thành 6 nhóm.

Chia lớp thành 10 nhóm.

Cả A, B, C đều đúng.

Giải thích

Chọn đáp án D

Số cái kẹo cô mua là: \(30 \cdot 10\) (cái kẹo).

Vì \(30 \vdots 10;{\rm{ }}30 \vdots 5;{\rm{ }}30 \vdots 6\) nên \(\left( {30 \cdot 10} \right) \vdots 10;\,\,\left( {30 \cdot 10} \right) \vdots 5;\,\,\left( {30 \cdot 10} \right) \vdots 6.\) Do đó, cô có thể chia học sinh trong lớp thành 5 nhóm hoặc 6 nhóm hoặc 10 nhóm thì mỗi nhóm đều có số kẹo như nhau.