Công ty M do ông D làm giám đốc, hoạt động trong lĩnh
28/28
Công ty M do ông D làm giám đốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử. Để nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm, năm 2022 công ty đầu tư 1,8 tỷ đồng lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động và hệ thống kiểm soát nhiệt độ phòng sạch. Hàng năm, ông D tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ người lao động. Cũng năm 2022, ông D lắp đặt khu nghỉ trưa đạt chuẩn tại nhà xưởng. Nhờ vậy, lợi nhuận công ty tăng lên, thu nhập của người lao động được cải thiện. Đầu năm 2024, ông D đã huy động vốn từ người lao động để chuyển đổi công ty từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần MC.
a) Ông D tổ chức khám sức khỏe cho người lao động mỗi năm một lần là thực hiện trách nhiệm pháp lí của doanh nghiệp.
b) Trong thông tin trên, công ty M lắp đặt khu nghỉ trưa đạt chuẩn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với người lao động.
c) Việc công ty M thực hiện các biện pháp nâng cao năng suất, cải thiện thu nhập cho người lao động là thực hiện trách nhiệm xã hội về kinh tế.
d) Việc đầu tư dây chuyền sản xuất tự động và hệ thống kiểm soát nhiệt độ phòng sạch là thực hiện trách nhiệm pháp lí của Công ty M.
DDDS