Giải VBT Tiếng Việt lớp 5 KNTT Bài 11: Hương cốm mùa thu

Chọn từ ngữ (cuối cùng, tiếp theo, sau đó, đầu tiên) điền vào chỗ trống để tạo sự liên kết giữa các câu trong đoạn văn. Quy trình làm cốm gồm nhiều công đoạn. ………………………... người ta gặt lúa no

2/10

Chọn từ ngữ (cuối cùng, tiếp theo, sau đó, đầu tiên) điền vào chỗ trống để tạo sự liên kết giữa các câu trong đoạn văn.

Quy trình làm cốm gồm nhiều công đoạn. ………………………... người ta gặt lúa non về để tuốt và lấy hạt. ………………………..., họ đãi lúa qua nước để loại bỏ các hạt lép ………………………..., hạt lúa được rang và giã thành cốm. ………………………..., người ta sàng sảy cốm thật kĩ và để trong những chiếc thúng nhỏ lót lá sen.

(Theo Ngọc Hà)

0/3000 ký tự
Giải thích

Quy trình làm cốm gồm nhiều công đoạn. Đầu tiên, người ta gặt lúa non về để tuốt và lấy hạt. Tiếp theo, họ đãi lúa qua nước để loại bỏ các hạt lép. Sau đó, hạt lúa được rang và giã thành cốm. Cuối cùng, người ta sàng sảy cốm thật kĩ và để trong những chiếc thúng nhỏ lót lá sen.