Cho đoạn tư liệu sau đây: [Nghị quyết Hội nghị lần thứ 21 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam năm 1973] “Con đường của cách mạng miền Nam là con đường bạo lực cách mạng. Bất k
26/28
Cho đoạn tư liệu sau đây:
[Nghị quyết Hội nghị lần thứ 21 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam năm 1973] “Con đường của cách mạng miền Nam là con đường bạo lực cách mạng. Bất kể trong tình hình nào, ta cũng phải nắm vững thời cơ, giữ vững đường lối chiến lược tiến công và chỉ đạo linh hoạt để đưa cách mạng miền Nam tiến lên. Hiện nay, phương hướng chủ động tích cực, có lợi nhất cho sự nghiệp cách mạng cả nước là luôn luôn giương cao ngọn cờ hoà bình và chính nghĩa, đấu tranh chính trị, quân sự và ngoại giao, buộc địch phải thi hành Hiệp định để thắng địch”.
(Đảng Cộng sản Việt Nam, Văn kiện Đảng toàn tập, Tập 34, NXB Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2004, tr.661 - 662)
Hiệp định được nhắc đến trong đoạn tư liệu “buộc địch phải thi hành Hiệp định để thắng địch” là chỉ Hiệp định Pa-ri đã công nhận quyền dân tộc của nhân dân Việt Nam và Đông Dương.
Nghị quyết 15 (1959) và Nghị quyết 21 (1973) của Đảng Lao động Việt Nam đều chủ trương sử dụng bạo lực cách mạng ở miền Nam Việt Nam.
Để giữ vững đường lối chiến lược tiến công, Nghị quyết 21 (1973) của Đảng Lao động Việt Nam xác định kết hợp nhiều hình thức đấu tranh trong đó đấu tranh quân sự là chủ yếu.
Sau Nghị quyết 21 (1973) của Đảng Lao động Việt Nam, quân dân miền Nam tiến hành các cuộc đấu tranh chống “bình định - lấn chiếm” của quân đội Sài Gòn.
SDDD