30 Bài tập Di truyền học người có đáp án

Biết rằng không phát sinh các đột biến mới ở tất cả các cá thể trong phả hệ. Cặp vợ chồng (III-10) - (III-11) trong phả hệ này sinh con, xác xuất đứa con gái của họ sẽ không mang allele gây b

25/30

Ở người, gene lặn a gây bệnh bạch tạng nằm trên NST thường, allele trội tương ứng A không gây bệnh. Bệnh mù màu đỏ - xanh lục do gene lặn b nằm trên vùng không tương đồng của NST giới tính X quy định, allele trội B quy định mắt nhìn màu bình thường. Cho sơ đồ phả hệ sau:

Biết rằng không phát sinh các đột biến mới ở tất cả các cá thể trong phả hệ. Cặp vợ chồng (III-10) - (III-11) trong phả hệ này sinh con, xác xuất đứa con gái của họ sẽ không mang allele gây bệnh là bao nhiêu? (ảnh 1)

Biết rằng không phát sinh các đột biến mới ở tất cả các cá thể trong phả hệ. Cặp vợ chồng (III-10) - (III-11) trong phả hệ này sinh con, xác xuất đứa con gái của họ sẽ không mang allele gây bệnh là bao nhiêu?

0/3000 ký tự
Giải thích

13