Đề minh họa tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh có đáp án năm 2025 (Đề 33)

a. Jenny: I know it can be challenging, but I heard that once you get the hang of the tones, it becomes easier.

14/40

a. Jenny: I know it can be challenging, but I heard that once you get the hang of the tones, it becomes easier.

b. Nick: That sounds perfect! I'll join you, and we can practice together.

c. Nick: I've been thinking about learning French, but it seems so difficult with the alphabet!

d. Jenny: Absolutely! I found some great online resources and language exchange partners.

e. Nick: That's true, and I think practicing with a native speaker could help!

c-a-e-d-b

c-a-e-b-d

c-d-e-a-b

a-e-d-c-b

Giải thích

Kiến thức về sắp xếp câu tạo thành đoạn hội thoại:

*Để tạo nên một đoạn văn/lời kể/đoạn hội thoại hoàn chỉnh, ta sắp xếp chúng sao cho phù hợp về mặt ngữ nghĩa, ngữ pháp, câu sau là sự tiếp nối về nội dung với câu trước.

→ Ta có cách sắp xếp hoàn chỉnh:

c. Nick: I've been thinking about learning French, but it seems so difficult with the alphabet! (Tớ đã nghĩ đến việc học tiếng Pháp, nhưng có vé bảng chữ cái khó quá!)

a. Jenny: I know it can be challenging, but I heard that once you get the hang of the tones, it becomes easier. (Tớ biết điều đó có thể khó, nhưng tớ nghe nói khi cậu quen với các âm điệu, nó sẽ dễ dàng hơn.)

e. Nick: That's true, and I think practicing with a native speaker could help! (Đúng vậy, và tớ nghĩ luyện tập với người bản xứ sẽ hữu ích!)

d. Jenny: Absolutely! I found some great online resources and language exchange partners. (Đúng rồi! Tớ đã tìm được một số tài nguyên trực tuyến tuyệt vời và những người bạn trao đổi ngôn ngữ.)

b. Nick: That sounds perfect! i'll join you, and we can practice together. (Nghe tuyệt vời đấy! Tớ sẽ tham gia cùng cậu, chúng ta có thể luyện tập với nhau.)

Vậy ta có thứ tự sắp xếp đúng là: c-a-e-d-b

Do đó, A là đáp án phù hợp.