Bộ 4 đề thi cuối kì 2 KHTN 8 Kết nối tri thức (song song) có đáp án - Đề 2

a. (0,5 điểm) Ampe kế là dụng cụ đo đại lượng nào? Kí hiệu của ampe kế trong sơ đồ mạch điện như thế nào? b. (0,5 điểm) Ghép nội dung ở cột bên trái với nội dung ở cột bên phải để được câu có

18/19

a. Ampe kế là dụng cụ đo đại lượng nào? Kí hiệu của ampe kế trong sơ đồ mạch điện như thế nào?

b. Ghép nội dung ở cột bên trái với nội dung ở cột bên phải để được câu có nội dung đúng.

1. Vật dẫn điện là

 

a. vật cho dòng điện chạy qua.

2. Pin, acquy là những nguồn điện

 

b. chiều từ cực âm của nguồn điện qua dây nối và các thiết bị điện tới cực dương của nguồn điện.

3. quy ước chiều dòng điện trong mạch điện là

 

c. có hai cực: dương và âm.

  

d. chiều từ cực dương của nguồn điện qua dây nối và các thiết bị điện tới cực âm của nguồn điện.

c. Biết 1 kg đồng nhận thêm nhiệt năng 380 J thì nóng lên thêm 10C. Hỏi nếu truyền 11400 J cho miếng đồng nặng 2 kg thì miếng đồng sẽ nóng lên thêm bao nhiêu độ?

0/3000 ký tự
Giải thích

a. 

Ampe kế là dụng cụ dùng để đo cường độ dòng điện.

Trong sơ đồ mạch điện, ampe kế được kí hiệu làa. (0,5 điểm) Ampe kế là dụng cụ đo đại lượng nào? Kí hiệu của ampe kế trong sơ đồ mạch điện như thế nào? b. (0,5 điểm) Ghép nội dung ở cột bên trái với nội dung ở cột bên phải để được câu có nội dung đúng. 1. Vật dẫn điện là   a. vật cho dòng điện chạy qua. 2. Pin, acquy là những nguồn điện   b. chiều từ cực âm của nguồn điện qua dây nối và các thiết bị điện tới cực dương của nguồn điện. 3. quy ước chiều dòng điện trong mạch điện là   c. có hai cực: dương và âm.     d. chiều từ cực dương của nguồn điện qua dây nối và các thiết bị điện tới cực âm của nguồn điện.  c. (1 điểm) Biết 1 kg đồng nhận thêm nhiệt năng 380 J thì nóng lên thêm 10C. Hỏi nếu truyền 11400 J cho miếng đồng nặng 2 kg thì miếng đồng sẽ nóng lên thêm bao nhiêu độ? (ảnh 1)

b. 1 – a; 2 – c; 3 – d.

c. Ta có: c = 380 J; m = 2kg; Q = 11400 J

Từ công thức: Q = m.c.(t2 – t1)a. (0,5 điểm) Ampe kế là dụng cụ đo đại lượng nào? Kí hiệu của ampe kế trong sơ đồ mạch điện như thế nào? b. (0,5 điểm) Ghép nội dung ở cột bên trái với nội dung ở cột bên phải để được câu có nội dung đúng. 1. Vật dẫn điện là   a. vật cho dòng điện chạy qua. 2. Pin, acquy là những nguồn điện   b. chiều từ cực âm của nguồn điện qua dây nối và các thiết bị điện tới cực dương của nguồn điện. 3. quy ước chiều dòng điện trong mạch điện là   c. có hai cực: dương và âm.     d. chiều từ cực dương của nguồn điện qua dây nối và các thiết bị điện tới cực âm của nguồn điện.  c. (1 điểm) Biết 1 kg đồng nhận thêm nhiệt năng 380 J thì nóng lên thêm 10C. Hỏi nếu truyền 11400 J cho miếng đồng nặng 2 kg thì miếng đồng sẽ nóng lên thêm bao nhiêu độ? (ảnh 2)

Vậy đồng sẽ nóng lên thêm 150 C khi được truyền 11400 J cho 2 kg đồng.